hệ pt

H

hoangvansi02

add

tớ nghĩ là như thế này:
từ pt(1) [TEX]\sqrt{(x+y)^2-2xy}[/TEX] + [TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]=8\sqrt{2}
pt(2) x+ y+2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX]=16
Đặt u=x+y
v=[TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]
sau đó viết lại hệ
thế v từ pt (2) vao pt(1) sau đó bình phương 2 vế sẽ dc pt bậc 2 với v sau đó giải ra
mình chưa thử ko bít có đúng ko nữa...:):)
 
B

b0yl0v3

tớ nghĩ là như thế này:
từ pt(1) [TEX]\sqrt{(x+y)^2-2xy}[/TEX] + [TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]=8\sqrt{2}
pt(2) x+ y+2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX]=16
Đặt u=x+y
v=[TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]
sau đó viết lại hệ
thế v từ pt (2) vao pt(1) sau đó bình phương 2 vế sẽ dc pt bậc 2 với v sau đó giải ra
mình chưa thử ko bít có đúng ko nữa...:):)

Hjk! Bạn quên mất còn ĐK của bài toán nữa àk, hướng làm thì chuẩn rùi đó ko còn gì mà phải nghĩ cả, phần còn lại chỉ là tình toán, mọi người tự làm đc thuj mà!!!!!:p
 
V

vanhophb

tớ nghĩ là như thế này:
từ pt(1) [TEX]\sqrt{(x+y)^2-2xy}[/TEX] + [TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]=8\sqrt{2}
pt(2) x+ y+2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX]=16
Đặt u=x+y
v=[TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]
sau đó viết lại hệ
thế v từ pt (2) vao pt(1) sau đó bình phương 2 vế sẽ dc pt bậc 2 với v sau đó giải ra
mình chưa thử ko bít có đúng ko nữa...:):)


bạn ơi m` đã àm thử và có kết quả[TEX] u=x+y=\frac{32}{1+\sqrt{2}+sqrt{1+2\sqrt{2}}}[/TEX]
còn [TEX]v=xy=\frac{8(2-\sqrt{2}+\sqrt{2\sqrt{2}+1})}{1+\sqrt{2}+\sqrt{1+2\sqrt{2}}}[/TEX]
cái này thì giải x,y ra gi` đêy
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvansi02

Sao lai thế

Mình đã làm thử lại và ra kết quả là x=y=4 vẫn cách làm nư cũ nhưng cần chú y' chuyển vế để u, v sang 1 bên
 
H

hai_k6

bài này không cần đặt vẫn ra mà.
nhân pt 1 với căn(2)----------->căn(2(x^2+y^2)+2căn(xy)=16
---------->lấy (1)-(2)------------->căn(2(x^2+y^2)=(x+y)
bình phương 2 vế:-------------->(x-y)^2=0
--------------------->x=y
thay vào 2----------------->x=y=4.
 
Top Bottom