giải hệ phương trình: x^3+3x^2y^2+1=0 và 8y^3+3xy+1=0
T tranduclam1995 19 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: x^3+3x^2y^2+1=0 và 8y^3+3xy+1=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình: x^3+3x^2y^2+1=0 và 8y^3+3xy+1=0
C colenlata 2 Tháng hai 2015 #2 tranduclam1995 said: giải hệ phương trình: x^3+3x^2y^2+1=0 và 8y^3+3xy+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia pt (1) cho $ x^2y^2$ chia pt (2) cho $ xy \Leftrightarrow$ x/y^2+3+1/x^2y^2=0$ \Leftrightarrow$ 8x/y^2+3+1/xy=0$ đặt $x/y^2=a; 1/xy=b$ đến đây dễ tìm ra nghiệm [TEX]x=-\sqrt[3]{4}[/TEX] và y=[TEX]1/\sqrt[3]{4}[/TEX]
tranduclam1995 said: giải hệ phương trình: x^3+3x^2y^2+1=0 và 8y^3+3xy+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chia pt (1) cho $ x^2y^2$ chia pt (2) cho $ xy \Leftrightarrow$ x/y^2+3+1/x^2y^2=0$ \Leftrightarrow$ 8x/y^2+3+1/xy=0$ đặt $x/y^2=a; 1/xy=b$ đến đây dễ tìm ra nghiệm [TEX]x=-\sqrt[3]{4}[/TEX] và y=[TEX]1/\sqrt[3]{4}[/TEX]