Giải hệ pt: $2x+\dfrac{1}{x}+y=1$ $8(x^2+y^2)+4xy+\dfrac{5}{x^2}+y^2=13$
I iloveonlyyou 4 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt: $2x+\dfrac{1}{x}+y=1$ $8(x^2+y^2)+4xy+\dfrac{5}{x^2}+y^2=13$ Last edited by a moderator: 9 Tháng một 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt: $2x+\dfrac{1}{x}+y=1$ $8(x^2+y^2)+4xy+\dfrac{5}{x^2}+y^2=13$
H huyenyu 1 Tháng hai 2014 #2 iloveonlyyou said: Giải hệ pt: $2x+\dfrac{1}{x}+y=1$ $8(x^2+y^2)+4xy+\dfrac{5}{x^2}+y^2=13$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải ; đk:x khác 0 nhân 2 vế pt 1 với x được 2x^2+xy=0 \Leftrightarrow x(2x+y)=0 \Leftrightarrow x=0 (0 tm) or y=-2x th: y=-2x 8x^2+32x^2-8x^2+5/x^2+4x^2=13 \Leftrightarrow 36x^2+5/x^2-13=0 \Leftrightarrow 36x^4-13x^2+5=0\Leftrightarrow ptvn.
iloveonlyyou said: Giải hệ pt: $2x+\dfrac{1}{x}+y=1$ $8(x^2+y^2)+4xy+\dfrac{5}{x^2}+y^2=13$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải ; đk:x khác 0 nhân 2 vế pt 1 với x được 2x^2+xy=0 \Leftrightarrow x(2x+y)=0 \Leftrightarrow x=0 (0 tm) or y=-2x th: y=-2x 8x^2+32x^2-8x^2+5/x^2+4x^2=13 \Leftrightarrow 36x^2+5/x^2-13=0 \Leftrightarrow 36x^4-13x^2+5=0\Leftrightarrow ptvn.
E eye_smile 7 Tháng tám 2014 #3 PT(1) \Leftrightarrow $2x^2+1+xy=1$ \Leftrightarrow $x(2x+y)=0$ \Leftrightarrow $2x+y=0$ \Leftrightarrow $y=-2x$ Thay vào PT(2), đc PT trùng phương ẩn x Giải PT tìm x \Rightarrow y
PT(1) \Leftrightarrow $2x^2+1+xy=1$ \Leftrightarrow $x(2x+y)=0$ \Leftrightarrow $2x+y=0$ \Leftrightarrow $y=-2x$ Thay vào PT(2), đc PT trùng phương ẩn x Giải PT tìm x \Rightarrow y