Giải hệ pt:
K karikno1 11 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ pt:
L locxoaymgk 11 Tháng bảy 2012 #2 ...................................................... Nhầm HPT\Rightarrow 2PT.......................................[/COLOR] Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2012
...................................................... Nhầm HPT\Rightarrow 2PT.......................................[/COLOR]
S son9701 11 Tháng bảy 2012 #3 karikno1 said: Giải hệ pt: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt thứ 2 là dạng tg đg của: [TEX](x+\frac{1}{x})(y+\frac{1}{y}) = 5[/TEX] Vì thế,đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=a;\frac{1}{y}+y=b[/TEX] ta hoàn toàn giải đc hệ trên theo dạng hệ pt đối xứng loại 1: 2a+2b=9;ab=5
karikno1 said: Giải hệ pt: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt thứ 2 là dạng tg đg của: [TEX](x+\frac{1}{x})(y+\frac{1}{y}) = 5[/TEX] Vì thế,đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=a;\frac{1}{y}+y=b[/TEX] ta hoàn toàn giải đc hệ trên theo dạng hệ pt đối xứng loại 1: 2a+2b=9;ab=5