Hệ pt

M

max_trump

ta chia 2 vế cho [TEX]y[/TEX] pt (1) và [TEX]y^2[/TEX] pt(2)
ta dc hệ :[TEX]\left{\begin{x+\frac{x}{y}+\frac{1}{y}=7}\\ {x^2+\frac{x}{y}+\frac{1}{y^2}=13} [/TEX]
đặt t=[TEX]x+\frac{1}{y}\Rightarrow t^2=x^2+\frac{2x}{y}+\frac{1}{y^2}[/TEX]
đặt m=[TEX]\frac{x}{y}[/TEX]
ta có hpt:[TEX]\left{\begin{t+m=7}\\{t^2-m=13} [/TEX]
giải hpt này rồi thay vào pt ban đấu ra nghiệm nha bạn!!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
V

vuongthanhbinh86

Giải hpt

Các bạn Click vào đây để xem bài hướng dẫn giải hay cho hệ phương trình này

vuong%20thanh%20binh.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom