he pt

J

jet_nguyen

giai ho minh cai he nay voi:

$$\left\{\begin{array}{1} a^2+b^2+c^2-8a+4b-8c+31=0(1) \\ 2a+b+c-5=0 (2)\\ -4a+8c-16=0 (3)\end{array}\right.$$

Bài này siêng một tí dùng phương pháp thế, khỏi suy nghĩ cho mệt, hì
:D.
Từ (3) ta rút ra được: $$c=\dfrac{a}{2}+2(4)$$ Tiếp tục thế (4) vào (2) ta sẽ có:
$$ b=- \dfrac{5}{2} a+3( 5)$$ Giờ chỉ cần thế (4) và (5) vào (1) ta sẽ thu được phương trình bậc 2 theo ẩn a.
Bạn tiếp tục nhé. :)
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

Từ phương trình (3) suy ra a = 2c -4 thay vào phương trình (2)
được: 2(2c - 4)+ b+ c- 5 = 0 suy ra b = 13 - 5c
Thay a, b theo ẩn c vào phương trình (1) là xong nhé
 
B

bongbong_muahe1994

cac ban cho toi hoi teo nha.trong bai giang cua thay tran phuong co doan viet :
duongthang d : {...} trong dau.... chinh la he phuong trinh.gom 1 la:x-2y+z-4=0 ;2 la x+2y-2z+4=0.
tu du lieu tren thay suy ra duoc : chon M(0,-2,0) thuoc d,vecto chi phuong u co toa do (2,3,4)
minh muon hoi sao thay lai => duoc vecto u co toa do nhu vay
 
B

bongbong_muahe1994

trong bai viet tren cua minh cho mat cuoi la an x.mong cac ban giai thich ho minh
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

đường thẳng dạng này là giao tuyến của hai mặt phẳng bạn ạ.
[TEX]d = (P) \bigcap_{}^{} (Q)[/TEX]
Nên [TEX] \vec u_d = [\vec n_(P),\vec n_(Q)][/TEX]
sau đó chọn điểm sẽ viết được phương trình đường thẳng nhé
Cụ thể bạn chọn điểm như sau
Cho x = 0 hoặc y, z tùy nhé sau giải hệ hai phương trình 2 ẩn là tìm được điểm M nhé
 
B

bongbong_muahe1994

gio thi minh hieu roi.cam on ban da giup minh.hoi nay minh khong hieu cho vecto do thoi
 
Top Bottom