Hệ pt

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

#Hệ pt:
2x-my=-5
mx-8y=m
a)Tìm điều kiện của m để hệ pt vô nghiệm,có 1 nghiệm duy nhất(Cái này dễ lém tớ ra rùi nhưng hok bit đúng hok...mý pạn giải thử choa mik nha)

#Hệ pt:
2x-my=-3
mx+3y=4
Giá trị nào của m thì hệ có nghiệm (Xo,Yo)thỏa mãn Xo<0;Yo>0
 
C

conangbuongbinh_97

2x-my=-3(1)
mx+3y=4(2)
Giá trị nào của m thì hệ có nghiệm (Xo,Yo)thỏa mãn Xo<0;Yo>0
______________________________
Từ (1)\Rightarrow [TEX]x=\frac{my-3}{2}\\\Rightarrow mx=\frac{m^2y-3m}{2}\\\Rightarrow (2)\Leftrightarrow m^2y - 3m +6y - 8 =0[/TEX]
đến đây sử dụng [TEX]\Delta[/TEX] để tìm nghiệm!
Nhác đánh quá!:)

sai vì mới chỉ tìm được nghiệm để phương trình có nghiệm chứ chưa tìm được nghiệm y > 0, cách này chỉ sử dụng được cho bài thứ nhất kìa :B
 
Last edited by a moderator:
M

meryka

2x-my=-3(1)
mx+3y=4(2)
Giá trị nào của m thì hệ có nghiệm (Xo,Yo)thỏa mãn Xo<0;Yo>0
______________________________
Từ (1)\Rightarrow [TEX]x=\frac{my-3}{2}\\\Rightarrow mx=\frac{m^2y-3m}{2}\\\Rightarrow (2)\Leftrightarrow m^2y - 3m +6y - 8 =0[/TEX]
đến đây sử dụng [TEX]\Delta[/TEX] để tìm nghiệm!
Nhác đánh quá!:)

Công thức tính [TEX]\Delta[/TEX] thì tớ bít òi nhưng trong lớp thầy chưa dạy nên ko thể sử dụng được âu ...có cách khác hok zị...:)>-
 
Top Bottom