hệ pt

T

tuyn

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x-2y-\sqrt {x.y}=0(1) \\ \sqrt{ x-1}- \sqrt{2y-1}=1 \end{array} \right.[/tex]
ĐK: [TEX]x \geq 1,y \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Chia 2 vế PT (1) cho y ta được:
[TEX]\frac{x}{y}-2-\sqrt{\frac{x}{y}}=0 \Leftrightarrow t^2-t-2=0 (t= \frac{x}{y} > 0) \Leftrightarrow t=-1 (L),t=2 \Rightarrow t=2 \Leftrightarrow x=4y.Okkk[/TEX]
 
T

trungduc2009

@@

ĐK: [TEX]x \geq 1,y \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Chia 2 vế PT (1) cho y ta được:
[TEX]\frac{x}{y}-2-\sqrt{\frac{x}{y}}=0 \Leftrightarrow t^2-t-2=0 (t= \frac{x}{y} > 0) \Leftrightarrow t=-1 (L),t=2 \Rightarrow t=2 \Leftrightarrow x=4y.Okkk[/TEX]

bạn ơi.chia cho y thì cái cuối là [tex]\sqrt x[/tex] thui chứ.............sao lại căn x/y
 
Top Bottom