Hệ pt

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x}+ \sqrt{y}=6 \\ \sqrt{x+7} +\sqrt{y+7}=8 \end{array} \right.[/tex]
đề thi thử HM lần 4.mọi người chỉ mình làm hệ pt dạng này.mình cũng xem đáp án rùi mà chưa hiểu lắm.mong mọi người chỉ giáo
 
A

anhnhatk5alqc

câu này mình giải theo cách riêng của mình rồi cũng ra da nhưng hơi dài.mình k thể trình bày cho bạn đc
 
G

giotsuong_93

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x}+ \sqrt{y}=6 \\ \sqrt{x+7} +\sqrt{y+7}=8 \end{array} \right.[/tex]
đề thi thử HM lần 4.mọi người chỉ mình làm hệ pt dạng này.mình cũng xem đáp án rùi mà chưa hiểu lắm.mong mọi người chỉ giáo

tớ ko biết đáp án giải thế nào
đk[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x\geq0 \\ y\geq0 \end{array} \right.[/TEX]
theo tớ thì bình phưong 2 hai pt

\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=36-2\sqrt{xy} \\ x+y+14+ 2\sqrt{(x+7)(y+7)} =64 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=36-2\sqrt{xy} \\ x+y+2\sqrt{x.y+7(x+y)+49} =50 \end{array} \right.[/tex]

lấy pt1 thế vào pt 2 ta đc

\Leftrightarrow [TEX]2\sqrt{x.y+7(36-2\sqrt{xy})+49}=14-2\sqrt{xy}[/TEX]

đặt [TEX]t=\sqrt{xy},t\geq0[/TEX]

tới đây ổn rồi:):)
 
Last edited by a moderator:
D

duongtuanqb

:|
thế PT 1 và PT2 thì đc
[TEX]2\sqrt{x.y+7(36-2\sqrt{xy})+49}=14+2\sqrt{xy}[/TEX]
chớ đâu phải ra như ry :|
[TEX]2\sqrt{x.y+7(36-2\sqrt{xy})+49}=14-2\sqrt{xy}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom