hệ pt

  • Thread starter hetientieu_nguoiyeucungban
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 993

T

tranghh4

Coongj vế vớ vế ta sẽ được 1 pt là [tex](x+y)^2-4(x+y)+3=0[/tex]
Giải ra x+y=3 hơặc x+y=1; rút x hơặc y ra thay vao 1 trong 2 pt trên
 
N

nhockthongay_girlkute

giải hệ pt sau:[TEX]\left{\begin{x^2+4xy-3x-4y=2}(1)\\{y^2-2xy-x=-5}(2)[/TEX]

giải hộ nhanh sắp thi rùi;););););)
em chém thử
cộng (1) vs (2) ta có [TEX]x^2+2xy+y^2-4x-4y+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y)^2-4(x+y)+3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x+y=1}\\{x+y=3}[/TEX]
th1 ta có hệ [TEX]\left{\begin{x+y=3}\\{y^2-2xy-x=-5}[/TEX]
giải= pp thế
th 2 tương tự chị ah:D
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

[TEX]\left\{\begin{matrix} x^{4}+y^{4} + z^{4}=8(x+y+z) & & \\ xyz=8& & \end{matrix}\right.[/TEX]
b)[TEX]\left\{\begin{matrix} x^{3}(2+3y)=1 & & \\ x(y^{3}-2)=3& & \end{matrix}\right.[/TEX]
c)[TEX]\left\{\begin{matrix} x^{3}+3xy^{2} =-49& & \\ x^{2}-8xy+y^{2}=8y-17 & & \end{matrix}\right[/TEX]
cần gấp ;););)
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

sao k ai giú à chán thật đấy..........................................
 
D

duynhan1

[TEX]\left{ \begin{x^{4}+y^{4} + z^{4}=8(x+y+z)} \\ xyz=8 \end[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^4 + y^4 + z^4 = x^2 yz + y^2 xz + z^2 xy[/TEX]

[TEX]Cauchy:[/TEX]

[TEX]x^4 + x^4 + y^4 + z^4 \geq 4 x^2 \mid y z \mid \geq 4 x^2 yz[/TEX]
Tương tự :
[TEX]y^4 + y^4+ x^4 + z^4 \geq 4y^2xz[/TEX]
[TEX]z^4 + z^4+ x^4 + y^4 \geq 4z^2xy[/TEX]

Cộng vế theo vế ta có:

[TEX]x^4 + y^4 + z^4 \geq x^2 yz + y^2 xz + z^2 xy [/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:
[TEX]x=y=z \Rightarrow x=y=z = 2[/TEX]
 
Top Bottom