Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải hệ:
a. [tex]2x^2-2xy-y^2=2[/tex]
và [tex]2x^3-3x^2-3xy^2-y^3+1=0[/tex]
b. [tex]\sqrt{y-1}+2y^2+1=\sqrt{x}+x^2+xy+3y[/tex]
và [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4y-8}[/tex]
bài 2:CMR:
[tex]\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{c^2}{a^2+b^2}+\frac{b^2}{a^2+c^2}\geq \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}[/tex]
a. [tex]2x^2-2xy-y^2=2[/tex]
và [tex]2x^3-3x^2-3xy^2-y^3+1=0[/tex]
b. [tex]\sqrt{y-1}+2y^2+1=\sqrt{x}+x^2+xy+3y[/tex]
và [tex]2x^2-11x+21=3\sqrt[3]{4y-8}[/tex]
bài 2:CMR:
[tex]\frac{a^2}{b^2+c^2}+\frac{c^2}{a^2+b^2}+\frac{b^2}{a^2+c^2}\geq \frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}[/tex]