hê pt-quickly

H

huy266

*Xét y=0\Rightarrowx=0
*Xét [tex]y\neq 0[/tex]. Đặt[tex] x= ky [/tex]ta được:
[tex]\left\{\begin{matrix} &2y(k^{2}y^{2}-y^{2})=3ky \\ &ky(k^{2}y^{2}+y^{2})=10y \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &2y^{3}(k^{2}-1)=3ky (1)\\ & y^{3}.k(k^{2}+1)=10y(2) \end{matrix}\right.[/tex]
Vì k=0 không là nghiệm nên:
Với [tex]k\neq 0[/tex]
(1),(2)[tex]\Rightarrow \frac{2(k^{2}-1)}{3k}=\frac{k(k^{2}+1)}{10}=\frac{1}{y^{2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
Tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom