Toán 9 Hệ pt, pt nghiệm nguyên, GTNN

Ann Lingg

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
44
26
Hà Nội
THCS Ngô Gia Tự

Attachments

  • A43CD322-1F7F-42A7-87B4-E4866713D8A9.jpeg
    A43CD322-1F7F-42A7-87B4-E4866713D8A9.jpeg
    52.5 KB · Đọc: 41

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu hệ :))
Chuyển hết về 1 vế rồi cộng vế với vế ta có phương trình [tex]2x^2+xy-3x-y+1=0[/tex]
Rồi phân tích được [tex](x-1)(2x+y-1)=0[/tex]
Còn lại bạn sài nốt
Câu bất :))
Thấy trong căn có hết tổng của 2 bình phương nên nghĩ luôn việc xài Minkowski cho nhàn , đỡ phải nghĩ nhiều cho tốn cơm
[tex]P=\sum \sqrt{x^4+4}\geq \sqrt{(x^2+y^2+z^2)^2+(2+2+2)^2}=\sqrt{(x^2+y^2+z^2)^2+36}[/tex]
Rồi giờ nhìn thằng [tex]x^2+y^2+z^2[/tex] trông ngứa mắt quá , tìm cách vứt nó đi:
[tex](x^2+1)+(y^2+1)+(z^2+1)+2(x^2+y^2+z^2)\geq 2(x+y+z+xy+yz+zx)=12[/tex]
Theo ông Cauchy đẹp trai
Vầy [tex]x^2+y^2+z^2\geq 3[/tex]
Thế thì [tex]\sqrt{(x^2+y^2+z^2)^2+36}\geq \sqrt{3^2+36}=3\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom