Hệ pt này nha!

M

manhhok43ka

bạn rút x ở bên dưới thay lên trên thành pt đối xừng => x=y đáp án là x=y=1/căn(3)
tui không biết viết biểu thức toán học nên ...chỉ nói thế thui.....:D
 
M

manhhok43ka

ẹc.thay x đằng dưới lên nhân liên hợp phát..
xét tính đơn điệu của hàm 3^t chia (căn (t^2 +1) +t)
=> x=y thay lại vào hệ => x=y= 1/(căn3):|
 
V

vanculete

nhân liên hợp kai ji , làm tử tế một phát đi , không thấy nó lộ thiên :D
 
H

hien_ly

Tớ đã thay vào rồi nhưng hok ra kq gì cả. Cậu có hướng làm rùi giải ra luôn giùm đi.
Vào hướng dẫn gõ công thức Toán,... đó bạn!!!
 
T

thuhoa181092

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 3^{x-y} = x(sqrt{x^2 + 1} + x)(1)\\ sqrt{y^2 + 1} = x+y(2) \end{array}\right.[/TEX]
Tớ chỉ xin post lại bài giải của bạn manh........... thôi:D
[tex] (2)<-> x=\sqrt{y^2 + 1}-{y}[/tex]
Thay vào (1):
[tex] \frac{3^x}{3^y}=\frac{\sqrt{y^2 + 1}-{y}}{\sqrt{x^2 + 1}-{x}}<->3^x.(\sqrt{x^2 + 1}-{x})=3^y(\sqrt{y^2 + 1}-{y})[/tex]
Sau đó xét hàm : [tex] f(x)=3^x.(\sqrt{x^2 + 1}-{x}) [/tex]
.......................................................................
 
M

manhhok43ka

thuhoa hiểu ý mình ghê.phải tập viết công thức toán thui.....thak:|
 
P

phamdinhdung

xét tính đơn điệu là thế nào nữa. bạn giải cho hết cho các j hiểu lun đi nha!!!
 
Top Bottom