hệ PT n0 nguyên

K

kyoletgo

Giải [tex] x=\frac{y+6z}{3z^2+y^2}; t=\frac{2y-z}{3z^2+y^2}[/tex]
=>[tex] 2x-t=\frac{13z}{3z^2+y^2}[/tex]
Chia trường hợp y chia hết z và ko chia hết z, tìm nghiệm nguyên theo ước của 13.
 
K

kyoletgo

Hướng là như vậy. Bổ sung thêm chút. Chú ý là để modul 13z lớn hơn 3z^2 thì modul của nó phải bằng 0,1,2,3,4. Thay vào nhanh thôi.
 
S

sparda9999

Giải [tex] x=\frac{y+6z}{3z^2+y^2}; t=\frac{2y-z}{3z^2+y^2}[/tex]
=>[tex] 2x-t=\frac{13z}{3z^2+y^2}[/tex]
Chia trường hợp y chia hết z và ko chia hết z, tìm nghiệm nguyên theo ước của 13.

thanks bạn nha ;))
hình như bài này là một bài trong đề thi vào trường chuyên toán hay sao ý :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom