Hệ PT mũ

G

giotsuong_93

Các bạn giúp mình bài này với:
[TEX]\left[\begin{x^2+y=y^2+x}\\{2^{x+y}-2^{x-1}=x-y} [/TEX]

Cám ơn các bạn nhiều :)

pt 1 [TEX]x^2+y=y^2+x\Leftrightarrow x^2-y^2=x-y\Leftrightarrow (x-y)(x+y)=x-y \Leftrightarrow (x-y)(x+y-1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=y}\\{x=1-y} [/TEX]

rồi thế vào pt 2 tìm nghiệm :D
 
B

boy_vip_chua_iu

ban oj he nay de ma ban thu tui mjnh ak ban chj can nhom (X-Y) ra ngoai va tu do co Y theo X or nguoc lai va tu do ta co ngiem
 
T

time93

Từ PT 1=> x=y hoặc x+y=1
+)x=y thay PT 2 => x=y=-1
+) x+y=1 => 2- 2^-y=1-2y => 2^-y-2y-1=0
=> dùng hàm số được hàm nghịch biến => PT này có 1 nghiệm. dễ thay y=0 thỏa mãn =>nghiệm x=1 y=0
 
Top Bottom