hệ pt lượng giác

N

nguyenbahiep1

[tex]\left\{ \begin{array}{l} sinx+siny+sinz=\frac{3\sqrt{3}}{2} \\ cosx+cosy+cosz = 1,5 \end{array} \right.[/tex]

[laTEX]\begin{cases} sin^2x +sin^2y+sin^2z +2(sinxsiny+sinxsinz+siny.sinz) = 6,75 \\ cos^2x+cos^2y+cos^2z +2(cosx.cosy+cosx.cosz+cosy.cosz) = 2,25 \end{cases}[/laTEX]

lấy (1)+(2)

[laTEX] 1+1+1+ 2(cos(x-y) + cos(y-z) + cos(z-x) ) = 9 \\ \\ cos(x-y) + cos(y-z) + cos(z-x) = 3 \\ \\ \begin{cases} cos(x-y) = 0 \\ cos(y-z) = 0 \\ cos(z-x) = 0 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom