Hệ PT logarit hay đây.....

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng làm thử nhé:)

Bài 1:
eq.latex


Bài 2:

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} lg({x}^{2}+{y}^{2})-1=lg13\\ lg(x+y)-lg(x-y)=3lg2 \end{array} \right.[/TEX]

Bài 3:

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {3}^{log_x2}={y}^{log_5y}\\ {2}^{log_y3}={x}^{log_7x} \end{array} \right.[/TEX]

Bài 4:

eq.latex
 
H

hn3

Làm bài 2 :

Tìm điều kiện cho x , y

[TEX]\left{\begin{lg({x}^{2}+{y}^{2})-1=lg13}\\{lg(x+y)-lg(x-y)=3lg2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{lg\frac{{x}^{2}+{y}^{2}}{10}=lg13\\{lg\frac{x+y}{x-y}=lg8[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{{x}^{2}+{y}{2}=130}\\{\frac{x+y}{x-y}=8}[/TEX]

Giải hệ là ra x , y
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom