Hệ PT khó

T

tuyn

ĐK: [TEX]0 < x \leq 5[/TEX]
Từ [TEX]PT (2) \Rightarrow 2^y=\frac{2}{x}[/TEX].Thế vào PT (1) ta được:
[TEX]\sqrt{3x+4}-\sqrt{5-x}=19+8x-3x^2 \Leftrightarrow (\sqrt{3x+4}-4)+(1-\sqrt{5-x})+3x^2-8x-16=0 \Leftrightarrow \frac{3(x-4)}{\sqrt{3x+4}+4}+\frac{x-4}{\sqrt{5-x}+1}+(x-4)(3x+4)=0 \Leftrightarrow \left[\begin{x=4}\\{\frac{3}{\sqrt{3x+4}+4}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+(3x+4)=0 (VN x > 0}[/TEX]
 
X

xb999

Cảm ơn bạn nhưng bài làm khó hiểu quá bắt đầu từ dấu tương đương thứ 2 thì mình chịu
 
Top Bottom