hệ pt khó lắm

A

ahxd123

B

buimaihuong

đề của bạn có phải thế này không?

[TEX]\left{\begin{x^2 + 2x + y^2 + y = 3 -xy}\\{xy + x + 2y = 1} [/TEX]





[TEX]\left{\begin{x - y = 2y^2 + 1 }\\{ 2\sqrt{x+y} + 2\sqrt{x-2y} = 3y} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

đề của bạn có phải thế này không?

[TEX]\left{\begin{x^2 + 2x + y^2 + y = 3 -xy}\\{xy + x + 2y = 1} [/TEX]






[TEX]\left{\begin{x - y = 2y^2 + 1 }\\{ 2\sqrt[n]{A}(x+y) + 2\sqrt[n]{A}(x-2y) = 3y} [/TEX]



[TEX]\left{\begin{x^2 + 2x + y^2 + y = 3 -xy}\\{xy + x + 2y = 1} [/TEX]

cộng vế theo vế :):

[TEX](x+y)^2+3(x+y)-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[ x+y=1\\x+y=-4 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[ x=1-y\\ x=-4-y[/TEX]

Thay vào pt hai ta có

+ x=1-y

[TEX]pt \Leftrightarrow y(y-2)=0 \Leftrightarrow \[y=0 \Rightarrow x=1 \\ y=2 \Rightarrow x= -1 [/TEX]

+ x= -4-y

[TEX]pt \Leftrightarrow y^2+3y+5=0 ( vo nghiem)[/TEX]

Kết luận hpt có hai cặp nghiệm (x,y) là (1;0);(-1,2)

Bài 2 xem lại đề nhé
 
G

girltoanpro2




[TEX]\left{\begin{x^2 + 2x + y^2 + y = 3 -xy}\\{xy + x + 2y = 1} [/TEX]

cộng vế theo vế :):

[TEX](x+y)^2+3(x+y)-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[ x+y=1\\x+y=-4 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[ x=1-y\\ x=-4-y[/TEX]

Thay vào pt hai ta có

+ x=1-y

[TEX]pt \Leftrightarrow y(y-2)=0 \Leftrightarrow \[y=0 \Rightarrow x=1 \\ y=2 \Rightarrow x= -1 [/TEX]

+ x= -4-y

[TEX]pt \Leftrightarrow y^2+3y+5=0 ( vo nghiem)[/TEX]

Kết luận hpt có hai cặp nghiệm (x,y) là (1;0);(-1,2)

Bài 2 xem lại đề nhé

Sao em làm lại ra kq khác ta? Em ra thế này nè:
Lấy pt (1) + (2) ta được:
[TEX]x^2+2x+y^2+y+xy+x+2y=3-xy+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2+2(x+y)+2xy+2x+2y=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+2(x+y+x+y)=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+2.(x+y).2-4=0[/TEX]
Đến đây bấm máy giải pt bậc 2 thì ra số lẻ >"<
 
A

anhsao3200



Sao em làm lại ra kq khác ta? Em ra thế này nè:
Lấy pt (1) + (2) ta được:
[TEX]x^2+2x+y^2+y+xy+x+2y=3-xy+1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2+2(x+y)+2xy+2x+2y=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+2(x+y+x+y)=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+y)^2+2.(x+y).2-4=0[/TEX]
Đến đây bấm máy giải pt bậc 2 thì ra số lẻ >"<

Nàng girl bị sai chỗ này rồi


[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2+2(x+y)+2xy+2x+2y=4[/TEX]


Em cộng vế theo vế mà ví vậy em sai ở chỗ 2(x+y) đáng nhẽ là x+y thôi
 
G

girltoanpro2



Nàng girl bị sai chỗ này rồi


[TEX]\Leftrightarrow x^2+y^2+2(x+y)+2xy+2x+2y=4[/TEX]


Em cộng vế theo vế mà ví vậy em sai ở chỗ 2(x+y) đáng nhẽ là x+y thôi

Chuyển vế -(x+y) từ bên phải qua trái rồi cộng với (x+y) có sẵn nữa thành 2(x+y) mà.
...
...

p.s: nàng nào :-w 1 phát - 1 tát - :")
Tết thích " 1 chai 1 guốc 1 đầu lâu" à :-"
 
A

anhsao3200

đề của bạn có phải thế này không?

[TEX]\left{\begin{x^2 + 2x + y^2 + y = 3 -xy}\\{xy + x + 2y = 1} [/TEX]





[TEX]\left{\begin{x - y = 2y^2 + 1 }\\{ 2\sqrt[n]{A}(x+y) + 2\sqrt[n]{A}(x-2y) = 3y} [/TEX]

Ta nói mãi nàng ko hiểu nhỉ oánh cho cái giờ đây nhá ta làm rất từ tốn này :)

Cộng vế theo vế ta có

[TEX]x^2+y^2+2x+2y+xy+x+y=3-xy+1\\ \Leftrightarrow x^2+y^+3x+3y+2xy-4=0[/TEX]
 
Top Bottom