(1)x^3+2y^2-4y+3=0 (2)x^2+x^2y^2-2y=0 Ai giúp em được em sẽ gửi 10 thank
V vngocvien97 24 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1)x^3+2y^2-4y+3=0 (2)x^2+x^2y^2-2y=0 Ai giúp em được em sẽ gửi 10 thank
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (1)x^3+2y^2-4y+3=0 (2)x^2+x^2y^2-2y=0 Ai giúp em được em sẽ gửi 10 thank
S shayneward_1997 24 Tháng hai 2012 #2 Từ (1) suy ra: [TEX]x^3=-2(y-1)^2-1[/TEX]nhỏ hơn hoặc bằng -1 \Rightarrow[TEX]x[/TEX] nhỏ hơn hoặc bằng -1 Từ (2) suy ra: [TEX]x^2=\frac{2y}{y^2+1}[/TEX] nhỏ hơn 1 nên -1\leq[TEX]x[/TEX]\leq1 Từ đó ta có nghiệm x=-1 rồi suy ra y Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2012
Từ (1) suy ra: [TEX]x^3=-2(y-1)^2-1[/TEX]nhỏ hơn hoặc bằng -1 \Rightarrow[TEX]x[/TEX] nhỏ hơn hoặc bằng -1 Từ (2) suy ra: [TEX]x^2=\frac{2y}{y^2+1}[/TEX] nhỏ hơn 1 nên -1\leq[TEX]x[/TEX]\leq1 Từ đó ta có nghiệm x=-1 rồi suy ra y