3.x-y=2y2+1 4. 2\sqrt[n]{A}(x+y) +2\sqrt[n]{A}(x-2y)=3y gai xem nao he 2pt tren
A ahxd123 28 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.x-y=2y2+1 4. 2\sqrt[n]{A}(x+y) +2\sqrt[n]{A}(x-2y)=3y gai xem nao he 2pt tren
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3.x-y=2y2+1 4. 2\sqrt[n]{A}(x+y) +2\sqrt[n]{A}(x-2y)=3y gai xem nao he 2pt tren
B buimaihuong 29 Tháng một 2012 #2 [TEX]\left{\begin{x -y= 2y^2 + 1}\\{2\sqrt{x +y} + 2\sqrt{x-2y}=3y} [/TEX] đặt [TEX]\left{\begin{\sqrt{x +y} = a}\\{\sqrt{x-2y} = b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{\begin{x +y = a^2}\\{x-2y = b^2} [/TEX] \Rightarrow [TEX]a^2 - b^2 = 3y[/TEX] vậy ta có pt1: [TEX]2a + 2b = a^2 - b^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]a - b = 2 [/TEX](th a + b khác 0)
[TEX]\left{\begin{x -y= 2y^2 + 1}\\{2\sqrt{x +y} + 2\sqrt{x-2y}=3y} [/TEX] đặt [TEX]\left{\begin{\sqrt{x +y} = a}\\{\sqrt{x-2y} = b} [/TEX] \Rightarrow [TEX]\left{\begin{x +y = a^2}\\{x-2y = b^2} [/TEX] \Rightarrow [TEX]a^2 - b^2 = 3y[/TEX] vậy ta có pt1: [TEX]2a + 2b = a^2 - b^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]a - b = 2 [/TEX](th a + b khác 0)