Giải dùm em mấy hpt này với ạ. Giải bằng hệ phương trình đối xứng loại 1 ấy ạ
H Hưng14579 Học sinh mới Thành viên 20 Tháng tám 2018 19 2 6 22 Bình Định Quốc học 5 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải dùm em mấy hpt này với ạ. Giải bằng hệ phương trình đối xứng loại 1 ấy ạ Attachments received_202338487330794.jpeg 51.4 KB · Đọc: 84
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải dùm em mấy hpt này với ạ. Giải bằng hệ phương trình đối xứng loại 1 ấy ạ
Lương Thiện Thảo Hiếu Học sinh Thành viên 14 Tháng chín 2018 99 79 21 Kon Tum THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành 5 Tháng mười một 2018 #2 Lời giải của Câu a, bạn tham khảo nhé. Lời giải câu b của mình bạn tham khảo nhé. Lời giải câu c của mình bạn tham khảo nhé. Lời giải câu d của mình bạn tham khảo nhé. Attachments 1541381819257-1167072383.jpg 80.4 KB · Đọc: 49 15413819422692104262173.jpg 84.7 KB · Đọc: 48 15413819901541094329294.jpg 78.9 KB · Đọc: 50 1541382030782-1555853098.jpg 86.2 KB · Đọc: 46 Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2018
Lời giải của Câu a, bạn tham khảo nhé. Lời giải câu b của mình bạn tham khảo nhé. Lời giải câu c của mình bạn tham khảo nhé. Lời giải câu d của mình bạn tham khảo nhé.
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 5 Tháng mười một 2018 #4 Hưng14579 said: Giải dùm em mấy hpt này với ạ. Giải bằng hệ phương trình đối xứng loại 1 ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{2xy}\geq \frac{x+y}{\sqrt{2}}+\sqrt{2xy}=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}{\sqrt{2}}=4^2/\sqrt{2}=8\sqrt{2}[/tex] Dấu bằng $x=y=4$
Hưng14579 said: Giải dùm em mấy hpt này với ạ. Giải bằng hệ phương trình đối xứng loại 1 ấy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{2xy}\geq \frac{x+y}{\sqrt{2}}+\sqrt{2xy}=\frac{(\sqrt{x}+\sqrt{y})^2}{\sqrt{2}}=4^2/\sqrt{2}=8\sqrt{2}[/tex] Dấu bằng $x=y=4$