Toán 9 Hệ pt chứa tham số

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 3: Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng d1, d2 là nghiệm của hệ[tex]\left\{\begin{matrix} 2x - 3y = 8 & & \\ 7x - 5y = -5& & \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn giải hệ này rồi thay x, y vào đường thẳng y = ax để tìm a.
Bài 4: Ba đường thẳng đồng quy thực chất là đường thẳng y = (2m - 3)x - 1 đi qua giao điểm của hai đường thẳng d1, d2. Bạn giải tương tự bài 3.
Bài 2: Bạn giải hệ tìm nghiệm x, y theo m rồi tìm điều kiện của m để các nghiệm này nguyên
 
  • Like
Reactions: Oanhh.
Top Bottom