17) Từ phương trình đầu:
[tex]x(x+y)+x=3 \\ \Leftrightarrow x+y=\frac{3-x}{x}=\frac{3}{x}-1[/tex]
Thay vào phương trình sau ta được:
[tex]\left ( \frac{3}{x}-1 \right )^2-\frac{5}{x^2}+1=0 \\ \Leftrightarrow \frac{4}{x^2}-\frac{6}{x}+2=0[/tex]
Dễ rồi nhá!
p/s: tự tìm đk
17) Từ phương trình đầu:
[tex]x(x+y)+x=3 \\ \Leftrightarrow x+y=\frac{3-x}{x}=\frac{3}{x}-1[/tex]
Thay vào phương trình sau ta được:
[tex]\left ( \frac{3}{x}-1 \right )^2-\frac{5}{x^2}+1=0 \\ \Leftrightarrow \frac{4}{x^2}-\frac{6}{x}+2=0[/tex]
Dễ rồi nhá!
p/s: tự tìm đk
18.
Dễ thấy y=0 k là n0 của hệ
--> Chia ptr (1) cho y, chia ptr (2) cho y^2
--> Nhóm hệ thành hệ ptr với 2 ẩn là (x+1/y) và x/y rồi giải như ptr bình thường
17) Từ phương trình đầu:
[tex]x(x+y)+x=3 \\ \Leftrightarrow x+y=\frac{3-x}{x}=\frac{3}{x}-1[/tex]
Thay vào phương trình sau ta được:
[tex]\left ( \frac{3}{x}-1 \right )^2-\frac{5}{x^2}+1=0 \\ \Leftrightarrow \frac{4}{x^2}-\frac{6}{x}+2=0[/tex]
Dễ rồi nhá!
p/s: tự tìm đk