giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!!:):):)
A anhhuong110y 26 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!!
P phuonghanh_09 26 Tháng năm 2012 #2 anhhuong110y said: giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình gợi ý nhé: bạn đặt a=x+y,b=căn(x-y) khi đó ta có: a+b=8(1) và( (a-b^2)/2) *b=2(2) từ pt (1) bạn rút a hoặc b ra và thế vào pt (2)..... bạn có thể giải quyết tiếp.
anhhuong110y said: giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình gợi ý nhé: bạn đặt a=x+y,b=căn(x-y) khi đó ta có: a+b=8(1) và( (a-b^2)/2) *b=2(2) từ pt (1) bạn rút a hoặc b ra và thế vào pt (2)..... bạn có thể giải quyết tiếp.
N newstarinsky 26 Tháng năm 2012 #4 anhhuong110y said: giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK [tex]x\ge \ y[/tex] Đặt [tex] a=\sqrt{x-y} ;b=y (a\ge \0)[/tex] [TEX]x=a^2+b [/TEX] Hệ trở thành [TEX]\left{\begin{a^2+a+2b=8}\\{a.b=2} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{b=\frac{2}{a}}\\{a^3+a^2-8a+4=0} [/TEX] [tex]\Rightarrow \left[\begin{a=2}(tm)\\{a = \frac{-3+\sqrt{17}}{2}} (tm)\\{a=\frac{-3-\sqrt{17}}{2}} (ko tm)[/tex] Thay trở lại đẻ tìm x;y Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2012
anhhuong110y said: giãi hpt x+y +can(x-y)=8 va y * can(x-y)=2 giải giúp tớ với nhe!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK [tex]x\ge \ y[/tex] Đặt [tex] a=\sqrt{x-y} ;b=y (a\ge \0)[/tex] [TEX]x=a^2+b [/TEX] Hệ trở thành [TEX]\left{\begin{a^2+a+2b=8}\\{a.b=2} [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{b=\frac{2}{a}}\\{a^3+a^2-8a+4=0} [/TEX] [tex]\Rightarrow \left[\begin{a=2}(tm)\\{a = \frac{-3+\sqrt{17}}{2}} (tm)\\{a=\frac{-3-\sqrt{17}}{2}} (ko tm)[/tex] Thay trở lại đẻ tìm x;y