em không biết giải hệ này ạ. Mọi người giúp em với ạ.
Hòa 37.0 Học sinh Thành viên 18 Tháng mười một 2018 7 3 21 Yên Bái Yen ninh 13 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. em không biết giải hệ này ạ. Mọi người giúp em với ạ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. em không biết giải hệ này ạ. Mọi người giúp em với ạ.
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 13 Tháng mười hai 2019 #2 x=0 không là nghiệm Từ pt (1) ta có: [TEX]y=3/x-x-1[/TEX] thay vào pt (2) ta được: (3x−1)2−5x2+1=0<=>4x2−6x+2=0(\frac{3}{x}-1)^2-\frac{5}{x^2}+1=0<=>\frac{4}{x^2}-\frac{6}{x}+2=0(x3−1)2−x25+1=0<=>x24−x6+2=0 là pt bậc 2 của [TEX]1/x[/TEX]
x=0 không là nghiệm Từ pt (1) ta có: [TEX]y=3/x-x-1[/TEX] thay vào pt (2) ta được: (3x−1)2−5x2+1=0<=>4x2−6x+2=0(\frac{3}{x}-1)^2-\frac{5}{x^2}+1=0<=>\frac{4}{x^2}-\frac{6}{x}+2=0(x3−1)2−x25+1=0<=>x24−x6+2=0 là pt bậc 2 của [TEX]1/x[/TEX]