hệ phương trình

B

bavuonglong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có hai bài có thể dễ nhưng mình lại không biết làm, mong các bạn chỉ giáo:
1.(ĐHNT khối A 1997): cho hệ
x+y+x^2 +y^2=8
xy(x+1)(y+1)=m
xác định m để hệ có nghiệm
2.cho hệ
x+y+xy=m+1
x^2*y+x+y^2=3m-5
xác định m để hệ có hai nghiệm phân biệt
mọi người đọc rồi cho ý kiến nhé
 
B

boon_angel_93

mình có hai bài có thể dễ nhưng mình lại không biết làm, mong các bạn chỉ giáo:
1.(ĐHNT khối A 1997): cho hệ
x+y+x^2 +y^2=8
xy(x+1)(y+1)=m
xác định m để hệ có nghiệm
2.cho hệ
x+y+xy=m+1
x^2*y+x+y^2=3m-5
xác định m để hệ có hai nghiệm phân biệt
mọi người đọc rồi cho ý kiến nhé
cả 2 bài đều đặt

[TEX]x+y=t --->xy=\frac{1-t^2}{2}[/TEX]
sau đó thay vào pt oy tính dựa vào dk có nghiệm của hệ oy giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom