Toán 10 Hệ phương trình

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số [imath]m[/imath] để hệ phương trình [imath]\begin{cases} y = x^2 + 2x + \dfrac{1}{4}m \\ x = y^2 + 2y + \dfrac{1}{4}m \end{cases}[/imath] có 1 nghiệm duy nhất?
Mọi người giải giúp em câu này với ạ. Em đang cần gấp :)
p/s: Xin lỗi mọi người nha, em dùng ảnh chụp tại e không quen nhập công thức trên phần nâng cấp mới này của học mãi :>(
 

Attachments

  • 279148085_314509194132604_6493071132305320489_n.jpg
    279148085_314509194132604_6493071132305320489_n.jpg
    61 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254 and 2712-0-3

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số [imath]m[/imath] để hệ phương trình [imath]\begin{cases} y = x^2 + 2x + \dfrac{1}{4}m \\ x = y^2 + 2y + \dfrac{1}{4}m \end{cases}[/imath] có 1 nghiệm duy nhất?
Mọi người giải giúp em câu này với ạ. Em đang cần gấp :)
p/s: Xin lỗi mọi người nha, em dùng ảnh chụp tại e không quen nhập công thức trên phần nâng cấp mới này của học mãi :>(
nguyenthianh4c279044334_364326755653783_5646090306722473315_n.jpg
Untitled.png

Để hệ phương trình có duy nhất 1 nghiệm thì đường [imath]y = \dfrac{-1}{4}m[/imath] cắt 2 đồ thị tại duy nhất 1 điểm
Hay cắt tại [imath]f \left ( \dfrac{-1}{2} \right)[/imath]
Vậy có duy nhất 1 [imath]m[/imath] thỏa mãn

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
  • Love
Reactions: nguyenthianh4c
Top Bottom