Toán 9 Hệ phương trình

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô

Attachments

  • Screenshot (1320).png
    Screenshot (1320).png
    26.3 KB · Đọc: 26
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đặt phương trình đầu là (1) , pt 2 là (2) nhé
Đk:...
Từ (1) => [imath](y+4)(x-y-4)=0[/imath]
Với [imath]y=-4[/imath] bạn tự xét
Xét [imath]x=y+4[/imath]
Xét [imath]x=0[/imath] ...
Xét [imath]x \ne 0[/imath]
Thay [imath]x=y+4[/imath]rồi chia 2 vế của 2 cho [imath]x\sqrt{x}[/imath]
Đặt [imath]1-\dfrac{4}{x}=a\leq 1[/imath]
Ta được (2) trở thành
[imath](\sqrt{-a+1}+\sqrt{2-a})(\sqrt{a^2+1}+a)=1[/imath]
Tới đây bạn nhân liên hơp để xuất hiện [imath]a^2+a-1=0[/imath] là được nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
Đặt phương trình đầu là (1) , pt 2 là (2) nhé
Đk:...
Từ (1) => [imath](y+4)(x-y-4)=0[/imath]
Với [imath]y=-4[/imath] bạn tự xét
Xét [imath]x=y+4[/imath]
Xét [imath]x=0[/imath] ...
Xét [imath]x \ne 0[/imath]
Thay [imath]x=y+4[/imath]rồi chia 2 vế của 2 cho [imath]x\sqrt{x}[/imath]
Đặt [imath]1-\dfrac{4}{x}=a\leq 1[/imath]
Ta được (2) trở thành
[imath](\sqrt{-a+1}+\sqrt{2-a})(\sqrt{a^2+1}+a)=1[/imath]
Tới đây bạn nhân liên hơp để xuất hiện [imath]a^2+a-1=0[/imath] là được nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
kido2006bạn giải hộ mình cái đoạn nhân liên hợp luôn được kh ạ?
 
Top Bottom