Toán 9 Hệ phương trình

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2mx + y= 2 & \\ 8x + my = m+ 2& \end{matrix}\right.[/tex]
Trong trường hợp hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x; y):
a) Tìm giá trị của m để 4x + 3y = 7
b) Tìm m để x - y > 0
c) Tìm m để P = [tex]y^{2}[/tex] - 2x đạt giá trị nhỏ nhất
d) Tìm hệ thức liên hệ giữa x ;y không phụ thuộc vào m
 

Attachments

  • c66f6ec4-aa57-43e4-9e9d-9d4a1ed7ca81.png
    c66f6ec4-aa57-43e4-9e9d-9d4a1ed7ca81.png
    38.8 KB · Đọc: 8
  • c66f6ec4-aa57-43e4-9e9d-9d4a1ed7ca81.png
    c66f6ec4-aa57-43e4-9e9d-9d4a1ed7ca81.png
    38.8 KB · Đọc: 7

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} 2mx + y= 2 & \\ 8x + my = m+ 2& \end{matrix}\right.[/tex]
Trong trường hợp hệ phương trình có nghiệm duy nhất (x; y):
a) Tìm giá trị của m để 4x + 3y = 7
b) Tìm m để x - y > 0
c) Tìm m để P = [tex]y^{2}[/tex] - 2x đạt giá trị nhỏ nhất
d) Tìm hệ thức liên hệ giữa x ;y không phụ thuộc vào m
274206915_477218974139331_1939138371800789624_n-jpg.201637


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 274206915_477218974139331_1939138371800789624_n.jpg
    274206915_477218974139331_1939138371800789624_n.jpg
    82.7 KB · Đọc: 10
Top Bottom