hệ phương trình

B

bustalakham

Bài này bạn có thể dùng pp thế, rút x theo y và z
thế vào giải hệ pt
PP này rất hiệu quả, mình rất hay xài cái này^^
 
P

pagonta_shika

tớ đã thử nhưng không được
tớ cần các bạn giải hộ
tớ mò ra được đáp số là x=y=z=3
 
D

danhthucbinhminh_123

từ x+y+z=9 suy ra 81=(x+y+z)^2=[tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]+2(xy+yx+zx)
..............................81=[tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]+2.27
suy ra [tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]=27
suy ra [tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]=xy+yx+zx
2[tex] x^2[/tex]+2[tex] y^2[/tex]+2[tex] z^2[/tex]=2xy+2yx+2zx
suy ra [tex] (x-y)^2[/tex]+ [tex] (y-z)^2[/tex]+ [tex] (z-x)^2[/tex]=0
suy ra x=y=z
[tex]\left\{ \begin{array}{l}x + y + z = 9\\ \frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 1 \\x=y=z[/tex]
suy ra x=y=z=3
 
Last edited by a moderator:
P

pagonta_shika

từ x+y+z=9 suy ra 81=(x+y+z)^2=[tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]+2(xy+yx+zx)
..............................81=[tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]+2.27
suy ra [tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]=27
suy ra [tex] x^2[/tex]+[tex] y^2[/tex]+[tex] z^2[/tex]=xy+yx+zx
2[tex] x^2[/tex]+2[tex] y^2[/tex]+2[tex] z^2[/tex]=2xy+2yx+2zx
suy ra [tex] (x-y)^2[/tex]+ [tex] (y-z)^2[/tex]+ [tex] (z-x)^2[/tex]=0
suy ra x=y=z
[tex]\left\{ \begin{array}{l}x + y + z = 9\\ \frac{1}{x} + \frac{1}{y} + \frac{1}{z} = 1 \\x=y=z[/tex]
suy ra x=y=z=3

sao bạn biết cách làm như thế
mình đang càn học hỏi
 
Top Bottom