Toán 9 Hệ Phương Trình:

phong nguyen1234

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2021
70
69
36
21
Nghệ An
Trường THCS Trung Đô
  • Like
Reactions: Timeless time

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
lấy 2 phương trình trừ vế theo vế ta được:

$$\eqalign{
& x - y + \sqrt {{y^2} - 2y + 4} - \sqrt {{x^2} - 2y + 4} = 0 \cr
& \Rightarrow x - y + {{{y^2} - {x^2}} \over {\sqrt {{y^2} - 2y + 4} + \sqrt {{x^2} - 2y + 4} }} = 0 \cr
& \Leftrightarrow x - y - {{(x - y)(x + y)} \over {\sqrt {{y^2} - 2y + 4} + \sqrt {{x^2} - 2y + 4} }} = 0 \cr
& \Leftrightarrow (x - y)(1 - {{x + y} \over {\sqrt {{y^2} - 2y + 4} + \sqrt {{x^2} - 2y + 4} }}) = 0 \cr} $$

tới đây tui hết nhớ rồi.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom