Toán 10 Hệ Phương Trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
View attachment 174805

Qanda nhưng dùng đến đạo hàm : )
Khắc phục ý này khá đơn giản.
Xét hàm [TEX]f(x)=(3x+2)\sqrt{x}[/TEX] và [TEX]x_1>x_2>0[/TEX]
Khi đó ta có [TEX]3x_1+2 > 3x_2+2; \sqrt{x_1} > \sqrt{x_2}[/TEX] nên [TEX]f(x_1) > f(x_2)[/TEX]
Từ đó [TEX]f(x)[/TEX] đồng biến trên [TEX](0,+ \infty)[/TEX], suy ra [TEX]6-x=5-y[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Takudo and kido2006
Top Bottom