Toán 9 hệ phương trình

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh

xuantee

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2021
22
13
31
Hải Dương
THPT CẨM GIÀNG
phương trình 2 nhân 2 vế với 6 , sau đó bạn giải ra là được
( mình nghĩ cái này nó phải đơn giản với học sinh lớp 9 chứ nhỉ???? )
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[tex]\left\{\begin{matrix} 7x-3y=5 & & \\ \frac{x}{2}+\frac{y}{3}=2 & & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 7x-3y=5 & & \\ 3x+2y=12 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 10x-y=17 & & \\ 3x+2y=12 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=10x-17 & & \\ 3x+2(10x-17)=12 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=10x-17 & & \\ 23x-34=12 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=10.2-17 & & \\ x=2 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=2 & & \\ y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy HPT có nghiệm duy nhất là (2;3).
 
Top Bottom