Giải hệ phương trình Cám ơn mọi người ạ
N nhatproa123 Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2015 35 5 46 28 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình Cám ơn mọi người ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình Cám ơn mọi người ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 28 Tháng sáu 2020 #2 Phương trình 1 tương đương với [tex](2x-1)^3+(2x-1)=y^3+y\Rightarrow (2x-1)^3-y^3+(2x-1)-y=0\Rightarrow (2x-y-1)[(2x-1)^2+y(2x-1)+y^2]+(2x-y-1)=0\Leftrightarrow (2x-y-1)[(2x-1)^2+y(2x-1)+y^2+1]=0\Rightarrow 2x-y-1=0[/tex] Reactions: nhatproa123 and Hawllire
Phương trình 1 tương đương với [tex](2x-1)^3+(2x-1)=y^3+y\Rightarrow (2x-1)^3-y^3+(2x-1)-y=0\Rightarrow (2x-y-1)[(2x-1)^2+y(2x-1)+y^2]+(2x-y-1)=0\Leftrightarrow (2x-y-1)[(2x-1)^2+y(2x-1)+y^2+1]=0\Rightarrow 2x-y-1=0[/tex]