giải hệ phương trình x=2y^3+2y^2-3 và y=-x^3+4x^2-8x+6 giúp vs @Mộc Nhãn
Ng Hoàng Học sinh Thành viên 12 Tháng ba 2020 66 7 26 19 Hà Tĩnh Trường THCS Mỹ Duệ 5 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình x=2y^3+2y^2-3 và y=-x^3+4x^2-8x+6 giúp vs @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình x=2y^3+2y^2-3 và y=-x^3+4x^2-8x+6 giúp vs @Mộc Nhãn
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 5 Tháng năm 2020 #2 Ng Hoàng said: giải hệ phương trình x=2y^3+2y^2-3 và y=-x^3+4x^2-8x+6 giúp vs @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](1) <=> x-1=2(y-1).(y^2+2y+2)\\\\ (2) <=> y-1=(1-x).(x^2-3x+5)[/tex] với x>1 => từ (1) có: VT>0 => VP>0 => y>1 (vì y^2+2y+2>0) suy ra: từ pt (2) có: VT>0 => VP>0 => x<1 (vì x^2-3x+5>0) => vô lí tương tự với x<1 => vô lí suy ra x=y=1 Reactions: Kaito Kidㅤ, Lena1315 and 7 1 2 5
Ng Hoàng said: giải hệ phương trình x=2y^3+2y^2-3 và y=-x^3+4x^2-8x+6 giúp vs @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](1) <=> x-1=2(y-1).(y^2+2y+2)\\\\ (2) <=> y-1=(1-x).(x^2-3x+5)[/tex] với x>1 => từ (1) có: VT>0 => VP>0 => y>1 (vì y^2+2y+2>0) suy ra: từ pt (2) có: VT>0 => VP>0 => x<1 (vì x^2-3x+5>0) => vô lí tương tự với x<1 => vô lí suy ra x=y=1