Toán 9 Hệ phương trình

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
19
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]\left\{\begin{matrix} mx-y=3 & \\2x+my=9 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=mx-3 & \\2x+m^2x-3m=9 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x(m^2+2)=3m+9 & \\y=mx-3 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{3m+9}{m^2+2} & \\y=\frac{9m-6}{m^2+2} & \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó: [tex]A=\frac{3(3m+9)-(9m-6)}{m^2+2}=\frac{33}{m^2+2}[/tex]
A nguyên [tex]\Leftrightarrow m^2+2=(3;11;33)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=(1;9;31)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow m=(1;-1;3;-3;\sqrt{33};-\sqrt{33})[/tex]
 
Top Bottom