Hệ Phương trình

M

monica_110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,
[TEX]mx + ( 3m - 2 )y = 3 - m[/TEX]
[TEX]2x + (m+1)y =4[/TEX]

Tìm m để có nghiệm nguyên (x,y)
b, [TEX](m+1)x+my=2m-1[/TEX]
[TEX] mx-y= {m}^{2}-2[/TEX]

Tìm m để có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho xy lớn nhất
c, [TEX] mx+3y=6m-4[/TEX]
[TEX] x+y=2m[/TEX]


[TEX]{x}^{2} - 2{y}^{4} - 6y + 8=0[/TEX]
[TEX]{x}^{2} + {y}^{2}-(2m+4)x+2{m}^{2} + 2m + 4 = 0[/TEX]

Tìm m để 2 hệ PT tương đương
 
C

cuncon2395

Tìm m để có nghiệm nguyên (x,y)
b, [TEX](m+1)x+my=2m-1[/TEX]
[TEX] mx-y= {m}^{2}-2[/TEX]

Tìm m để có nghiệm duy nhất (x;y) sao cho xy lớn nhất



[tex]\left\{ \begin{array}{l} m+1)x+my=2m-1 \\ mx-y=m^2-2 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} (m+1)x+m(mx-m^2+2)=2m-1 \\ y=mx-m^2+2 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=m-1 \\ y=m(m-1)-m^2+2 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=m-1 \\ y=2-m \end{array} \right.[/tex]

[TEX]xy=(m-1)(2-m)=-m^2+3m-2=-(m^2-3m+2)=-(m-\frac{3}{2})^2+\frac{1}{4} \leq \frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]xy _{max}=\frac{1}{4} \Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}, m=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom