Toán 9 Hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} x+my=2\\ mx-2y=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2-my\\ m(2-my)-2y=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2-my\\ 2m-m^2y-2y=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2-my\\ (m^2+2)y=2m-1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2-my\\ y=\frac{2m-1}{m^2+2} \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=2-\frac{2m^2-m}{m^2+2}=\frac{4+m}{m^2+2}\\ y=\frac{2m-1}{m^2+2} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom