Giải hệ phương trình y^2=(8+x) (x^2+2) 16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2
C chaungaitu@gmail.com Học sinh mới Thành viên 16 Tháng ba 2019 1 0 1 18 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình y^2=(8+x) (x^2+2) 16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình y^2=(8+x) (x^2+2) 16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng mười một 2019 #2 Ta có:[tex]16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2\Leftrightarrow 9x^2=4x^2-4xy+y^2+16x-8y+16=(2x-y+4)^2[/tex] Gợi ý tới đây thôi nha.... Reactions: Tungtom and Nguyễn Quế Sơn
Ta có:[tex]16x-8y+16=5x^2+4xy-y^2\Leftrightarrow 9x^2=4x^2-4xy+y^2+16x-8y+16=(2x-y+4)^2[/tex] Gợi ý tới đây thôi nha....