Toán 10 Hệ phương trình

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} mx + y = 2m & \\ x + my = m + 1 & \end{matrix}\right.[/tex] a. Tìm hệ thức liên hệ giữa x, y không phụ thuộc vào m b. Xđ m thuộc Z để nghiệm duy nhất của hệ phương trình trên là nghiệm nguyên
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} mx + y = 2m & \\ x + my = m + 1 & \end{matrix}\right.[/tex] a. Tìm hệ thức liên hệ giữa x, y không phụ thuộc vào m b. Xđ m thuộc Z để nghiệm duy nhất của hệ phương trình trên là nghiệm nguyên
Hệ pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow 1-m^2\neq 0\Leftrightarrow m\neq \pm 1[/tex]
Từ đó tính được [tex]x=\frac{3m+1}{m+1}, \ y=\frac{m-1}{m+1}[/tex]
tính được nghiệm rồi thì sẽ làm được 2 phần kia
Tự làm nhá!
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
Hệ pt có nghiệm [tex]\Leftrightarrow 1-m^2\neq 0\Leftrightarrow m\neq \pm 1[/tex]
Từ đó tính được [tex]x=\frac{3m+1}{m+1}, \ y=\frac{m-1}{m+1}[/tex]
tính được nghiệm rồi thì sẽ làm được 2 phần kia
Tự làm nhá!
phần b thì em làm được rồi nhưng em không hiểu cách tìm hệ thức liên hệ ạ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]mx+y=2m\Rightarrow m=\frac{y}{2-x}[/tex]
[tex]x+my=m+1\Rightarrow m=\frac{1-x}{y-1}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{y}{2-x}=\frac{1-x}{y-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom