Toán 9 Hệ phương trình

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

AwZg1K2.jpg

Phần a mình đã giải ra giá trị m khác -4, mong mọi người giúp mình câu b
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
m khác -4 thì min là 0
m=-4 thì : [tex]T=(x+2y)^2-2(x+2y)+1+4(x+2y)^2-16(x+2y)+16=5(x+2y)^2-18(x+2y)+17=[\sqrt{5}(x+2y)-\frac{9}{\sqrt{5}}]^2+\frac{4}{5}\geq \frac{4}{5}[/tex]
 
Top Bottom