Toán 10 Hệ phương trình

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
20
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
Tìm một số có hai chữ số, biết tổng hai số là16. Nếu đổi chỗ ta có số mới nhỏ hơn số mới là 18.


Mong được chỉ cách làm ạ!

Em nhẩm ra số 79 ạ!
79 gọi chữ số cần tìm là ab = 10a+b
có a+b=16
ba - ab=18 <=> 10b+a-10a-b=18 rồi lập hệ giải
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Bài lớp 10 hử ?
Gọi [tex]\overline{ab}[/tex]
Ta có: [tex]\overline{ab}-\overline{ba}=18[/tex]
=> [tex]10a+b-10b-a=18[/tex]
=>[tex]9a-9b=18[/tex]
=>[tex]a-b=2[/tex]
mà [tex]a+b=16[/tex]
=>a=9 (tổng hiệu)
b=7
=> số đó là 97 nha
 
Top Bottom