Toán 10 Hệ phương trình

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Biết người , mèo , ruồi tổng cộng là 13. Có tổng 42 chân , biết ruồi có 6 chân. Tính số lượng mỗi loại?
Giúp mình với! Xin cảm ơn!
Đặt số lượng người, mèo, ruồi lần lượt là x, y, z ( N)
Ta có
x + y+z =13(1)
2x +4y+6z =42(2)
Từ (2) => x+2y+3z = 21 (3)
Lấy (3)-(1) =>y+2z =7 (*)
=> y= 7-2z(4)
Thay (4) vào (1) Tìm đc x-z =6 (**)
Từ (*) và (**) rút z ra thấy vào (1) ta tìm đc z =....=>x, y =....Bạn làm tiếp nhé :D:D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Đặt số lượng người, mèo, ruồi lần lượt là x, y, z ( N)
Ta có
x + y+z =13(1)
2x +4y+6z =42(2)
Từ (2) => x+2y+3z = 21 (3)
Lấy (3)-(1) =>y+2z =7 (*)
=> y= 7-2z(4)
Thay (4) vào (1) Tìm đc x-z =6 (**)
Từ (*) và (**) rút z ra thấy vào (1) ta tìm đc z =....=>x, y =....Bạn làm tiếp nhé :D:D
Phần tô đỏ phải là y+2z=8 chứ nhỉ
 
Top Bottom