Toán 9 Hệ Phương Trình

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐK: $0 \leq x;y \leq 2$
=>$\sqrt{x}+\sqrt{2-y}=\sqrt{y}+\sqrt{2-x}$
=>$\sqrt{x}-\sqrt{2-x}=\sqrt{y}-\sqrt{2-y}$
bình phương 2 vế
=>$2-2\sqrt{x}.\sqrt{2-x}=2-2\sqrt{y}.\sqrt{2-y}$
rút gọn và bình phương lần nữa
=>$x.(2-x)=y(2-y)$
<=>$x^2-y^2+2y-2x=0$
<=>$(x-y)(x+y-2)=0$
<=> x=y hoặc x=2-y thay vào PT đầu giải ra x và y
giải xong thử lại xem x;y đó đã thoã mãn chưa rồi kết luận
 
Top Bottom