Toán 9 hệ phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Pt (1)<=>[TEX](x+2)^2+(y+1)^2=8[/TEX]
PT(2)<=>[TEX](x-2y)^2+3(y+1)^2=16[/TEX]
LẤy (2) trừ 2*(1):
[TEX](x-2y)^2+(y+1)^2-2(x+2)^2=0<=>((x-2y)^2-(x+2)^2)+((y+1)^2-(x+2)^2)=0[/TEX]
[TEX]<=>(-2y-2)(2x-2y+2)+(y-x-1)(y+x+3)=0[/TEX]
Có nhân tử chung là [TEX]x-y+1[/TEX] tự giải nốt
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
tính được kết quả là y=-1 , x=-2 thế vào pt(1),(2) không được kết quả như đề cho , tại sao vậy ạ ,cuối cùng kết quả là bao nhiêu ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
tính được kết quả là y=-1 , x=-2 thế vào pt(1),(2) không được kết quả như đề cho , tại sao vậy ạ ,cuối cùng kết quả là bao nhiêu ạ
upload_2019-6-18_9-0-55.png

Giải lại cẩn thận nhé. Các nghiệm đây. Thỏa mãn nhân tử chung kia mà
 

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
101
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
sao em giải mãi mà kết quả vẫn là y=-1 , x=-2 ,vậy em giải sai chỗ nào ạ
 

Attachments

  • 64370350_2863941433620994_4412476312728371200_n.jpg
    64370350_2863941433620994_4412476312728371200_n.jpg
    174.1 KB · Đọc: 56
Top Bottom