Toán 9 hệ phương trình

tatrang447@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
15
6
31
Hà Nội
THPT chuyên KHTN( ước mơ)

tatrang447@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
15
6
31
Hà Nội
THPT chuyên KHTN( ước mơ)
E đặt a=x+y; b=xy-1 đưa hpt đã cho về dạng đối xứng loại 1
a^2+b^2= 4 và
a^3+b^3=8
Tìm a,b.dễ dàng rồi tìm x,y.
anh ơi có cách nào ngắn hơn k ạ vì nếu h giải theo dạng pt đối xứng loại một lại phải đặt thêm 2 ẩn là S và P nếu không cẩn thận thì hay bị nhầm dấu lắm ạ
 
Top Bottom