Toán 9 hệ phương trình

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]\left\{\begin{matrix} x^4+2x^3y+x^2y^2=2x+9\\x^2+2xy=6(x+1) \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x^2+xy)^2=2x+9\\2x^2+2xy=x^2+6x+6 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left ( \frac{x^2+6x+6}{2} \right )^2=2x+9(*)\\x^2+xy= \frac{x^2+6x+6}{2} (**) \end{matrix}\right.[/tex]
Có [tex](*)\Leftrightarrow (x^2+6x+6)^2=8x+36\\\Leftrightarrow x^4+12x^3+48x^2+64x=0\\\Leftrightarrow x(x+4)^3=0[/tex]
Tìm được $x$ rồi thay vào (**) để tìm $y$ nhé bạn.
 
Top Bottom