Toán 9 Hệ phương trình

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Tìm 2 số biết tổng 2 số 2019 ,số này bằng nửa số kia

Gọi hai số cần tìm là $a$ và $b$
Theo đề bài$,$ ta có $:$ $\left\{\begin{matrix} a+b=2019 \\ a=2b \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2b+b=2019 \\ a=2b \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3b=2019 \\ a=2b \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b=\frac{2019}{3}=673 \\ a=2b=2.273=1346 \end{matrix}\right.$
Vậy hai số cần tìm là $673$ và $1346$
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Top Bottom